Chat Zalo

TÌM HIỂU VỀ VÁCH KÍNH CHỐNG CHÁY

By Cửa Thép Vân Gỗ |

Công ty TNHHH Công nghệ Hoa Vĩ chuyên sản xuất, thi công lắp đặt vách kính chống cháy tốt nhất thị trường. Hiện nay, dòng sản phẩm công ty đang phân phối là vách kính chống cháy 70 phút.

kính Ei

Vách kính chống cháy là một giải pháp lý tưởng và cấp thiết cho các công trình hiện nay. Khi mà hỏa hoạn luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào chỉ bằng một sơ suất nhỏ. Đằng sau những vụ hỏa hoạn xảy ra là những thiệt hại khôn lường về người và tài sản.

Vách kính chống cháy là một giải pháp lý tưởng và cấp thiết cho các công trình hiện nay. ... Khi tiếp xúc với một đám cháy, tấm kính có tác dụng ngăn chặn ngọn lửa và khói, khí độc xâm nhập hay lan sang các khu vực khác.

Kết hợp từ kính chống cháy, khung bao inox, gioăng chống cháy, ngăn khói – Vách kính chống cháy là một giải pháp chống cháy đặc biệt, giúp khoanh vùng ngăn cháy lan, tăng khả năng quan sát rõ hơn giúp người và tài sản có thể nhanh chóng thoát hiểm kịp thời, hạn chế được tác hại do hỏa hoạn gây ra. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vách kính chống cháy- Giải pháp chống cháy đặc biệt này.

Ưu điểm của loại vách kính chống cháy này như thế nào?

+ Kính chống cháy là sản phẩm kính hiện đại được ưa chuộng nhiều trong nước và trên thế giới nhất là trong thời đại ngày nay. Những nguy hiểm luôn rình rập con người khi mức độ sử dụng các thiết bị gây ra hỏa hoạn ngày càng tăng. Điển hình như gas, bếp sưởi, nướng đồ ăn trong nhà,… hàng ngày và thường xuyên.
+ Khi đám cháy xảy ra, kính bề mặt tiếp xúc với lửa sẽ vỡ ra sau khi gặp nhiệt độ cao, khi đó lớp gel chống cháy xen kẽ sẽ tạo bọt nở ra sau khi hấp thụ nhiệt, nó nhanh chóng tạo thành lớp màng mờ ngăn lửa, khói và khí độc. Nó không chỉ duy trì tính toàn vẹn của kính mà còn duy trì nhiệt độ của bề mặt lửa không tiếp xúc dưới 140 độ C, để đảm bảo rằng mọi người không bị tổn hại bởi ngọn lửa và nhiệt độ mạnh trong một khoảng thời gian nhất định, và bảo vệ tính mạng của mọi người khỏi thiệt hại do hỏa hoạn.
+ Vách kính chống cháy có khả năng chặn sự truyền dẫn của nhiệt độ, hạn chế và làm chậm quá trình cháy của kính. Có các lọai kính chống cháy với từng thời gian - ngăn cản sự lan truyền lửa khác nhau đa dạng như kính chống cháy 120 phút, 90 phút và 60 phút. 

+ Ưu thế của lọai kính này là ngăn chặn khói độc lan ra không khí xung quanh ảnh hưởng đến hô hấp của con người. Khi sử dụng cửa kính chống cháy bạn có thể đóng cửa vào để ngăn chặn sự phun trào, lây lan của các ngọn lửa ra khu vực lân cận.

Phân loại vách kính chống cháy

     - Kính chống cháy 60 phút  
     - Kính chống cháy 90 phút
     - Kính chống cháy 120 phút

Ứng dụng trong cuộc sống thế nào?

 • Làm màn che bên ngoài tường
 • Làm vách ngăn trong nhà
 • Sử dụng làm cửa sổ, cửa đi…

Quy trình sản cuất kính chống cháy.

Trong quá trình sản xuất kính đã được tôi cường lực trong nhiệt độ cao nên các loại cửa kính chống cháy có khả năng hạn chế tối đa trường hợp kính bị vỡ do sốc nhiệt. Khi gặp đám cháy nếu có những mảnh vỡ kính sẽ được giữ lại bằng những tấm lưới thép được kết cấu trong tấm kính này. Các mảnh vỡ không sắc nhọn do vậy sẽ không gây nguy hiểm cho con người khi va chạm phải.
 
Vách kính chống cháy làm vách ngăn trong nhà cho các khu vực gần khu đun nấu, chế biến thức ăn là bếp, phòng ăn hay khu vực có bếp sưởi để hạn chế tối đa các rủi do về hỏa hoạn cho an toàn của mình và những người thân trong gia đình.

Kính chống cháy hiện nay được sử dụng trong nhiều công trình kiến trúc nhà ở, văn phòng công ty, cửa hiệu, nhà hàng, bệnh viện, trường học,… Kính ngày nay có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng có thể sử dụng làm: cửa sổ kính chống cháy, vách ngăn kính chống cháy, cửa kính,… trong các công trình kiến trúc xây dựng hiện đại.

Kính chống cháy được tạo ra bằng kỹ thuật cao làm tăng độ bền nhiệt của kính nổi. Vách ngăn Kính chống cháy có nhiều ưu điểm vượt bậc như chịu nhiệt, chịu lực và an toàn cao, được sử dụng nhiều trong các chung cư, trường học, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện…

 • Cửa kính chống cháy có khả năng chịu nhiệt độ lên đến 900-1000 độ c
 • Khi bị cháy, kính chống cháy không biến dạng như các loại kính thông thường vì vậy mà nó có tác dụng khoanh vùng cháy, ngăn ngọn lửa từ nơi này lan ra nơi khác.
 • Cửa kính chống cháy có độ dày lớn 5mm – 19mm
 • Cửa kính chống cháy còn có tác dụng ngăn khói độc hơi ga và cách nhiệt khi xảy ra hỏa hoạn.
 • Cửa Kính chống cháy tăng cường khả năng quan sát để giúp chúng ta dễ dàng thoát hiểm và sơ tán tài sản, giảm thiểu hậu quả về người và tài sản.
 • Kính chống cháy chịu lực gấp 6-12 lần kính thường và gấp 1.5 -3 lần so với kính cường lực.
 • Là loại kính an toàn, ở nhiệt độ quá cao khiến kính vỡ , các mảnh vỡ sẽ tự tan thành mảnh nhỏ, không gây tính sát thương.
 • Trong không gian bình thường, kính chống cháy giúp tăng cường ánh sáng, mở rộng không gian quan sát
 • Kính chống cháy đáp ứng được các tiêu chuẩn PCCC cho nhà và công trình xây dựng với chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2008

Sử dụng kính chống cháy bạn hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0971.010.988 hoặc truy cập website để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.