Chat Zalo

SO SÁNH CỬA CUỐN CHỐNG CHÁY VÀ CỬA CUỐN THƯỜNG HIỆN NAY.

By Cửa Thép Vân Gỗ |

Không chỉ biết đến là đơn vị sản xuất cửa théo chống cháy, cửa thép vân gỗ,… Công ty Hoa Vĩ giờ đây còn được biết đến nhiều hơn trong lĩnh vực sản xuất, thi công lắp đặt cửa cuốn chống cháy tiêu chuẩn EI60.

Bạn có đang tò mò điểm khác biệt giữa cửa cuốn chống cháy và cửa cuốn thường? Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích nhé.

1.Cửa cuốn thường.

 

Hình ảnh cửa cuốn thường trong thực tế

Cửa cuốn thường hay còn gọi là cửa cuốn thương mại. Chúng có mặt rất nhiều trong đời sống hằng ngày như : Cửa hàng bán lẻ, cửa hầm để xe, trung tâm thương mại hay nhà dân…

Cửa cuốn thường sẽ bao gồm một tấm màn thép gấp nếp, khi được nâng lên để mở sẽ cuộn lại thành một bó ở đầu cửa. Các nếp gấp chắc chắn trên cửa cho phép cửa mở rộng độ bao phủ khi mở hoàn toàn.

Khi cánh cửa được nâng lên, các nếp gấp uốn cong xung quanh cho phép rèm thép tự cuộn lên. Lò xo xoắn ẩn bên trong cuộn cho phép mở cửa dễ dàng vì chúng chịu nhiều trọng lượng của cửa. Cửa có thể được khóa bằng một ổ khóa gắn với các bu lông dài giữ cố định mỗi bên cửa và được điều chỉnh bằng tay hoặc động cơ điện.

Thông thường, giá của loại cửa này cũng sẽ ưu đãi hơn những dòng cửa cuốn chống cháy. Tuy nhiên, về tính năng sử dụng tuy thuộc vào hoàn cảnh để lựa chọn cho mình sản phẩm đúng ý nhất.

2.Cửa cuốn chống cháy.

Cửa cuốn chống cháy

 

Hình ảnh cửa cuốn chống cháy đang trong quá trình lắp đặt tại công trình Bắc Giang

Không mấy xa lạ, khái niệm cửa cuốn chống cháy vẫn luôn được nhắc nhiều trong đời sống hằng ngày. Và đúng như bản chất của nó, cửa cuốn chống cháy là loại cửa cuốn có khả năng tự đóng lại trong trường hợp có hỏa hoạn với mục đích ngăn đám cháy lan từ phòng này sang phòng khác.

Định mức chống cháy cửa cửa sẽ được mỗi đơn vị đốt thử nghiệm thành công và cho ra chứng chỉ chống cháy với mức thời gian quy định. Hiện nay, Công ty Hoa Vĩ đang là đơn vị cung cấp cửa cuốn chống cháy tiêu chuẩn EI với định mức chống cháy trong vòng 60 phút.

Cửa cuốn chống cháy Hoa Vĩ có cấu tạo nan xếp, tấm mành cửa được cấu tạo từ các nan cuốn, có thể được lắp ở hiện trường bằng cách lồng vào nhau. Tại mép tiếp xúc – liên kết giữa các thanh nan được dán gioăng chống cháy.

Một điều lưu ý trong quá trình tư vấn sản xuất cửa cuốn chính là độ dài của các nan cuốn không được vượt quá 5m bởi chúng rất dễ gây ra các tình trạng cong, vênh nan, nan yếu, khó kiểm soát trong quá trình sử dụng thực tiễn.

Mỗi sản phẩm cửa cuốn chống cháy Hoa Vĩ đều được trang bị hộp kỹ thuật điều chỉnh tốc độ, ray hướng dẫn sẽ giúp kiểm soát tỷ lệ xuống và không để cửa sập xuống. 

Các hoạt động của cửa đều phải liên kết với nhau, ngoài ra chúng còn phải được liên kết với hệ thống báo cháy của công trình. Trong trường hợp xảy ra hảo hoạn, cửa sẽ tự động đóng lại.

3.Cửa cuốn chống cháy có gì nổi bật hơn cửa cuốn thường?

Cửa cuốn chống cháy

 

Hình ảnh thực tế cửa cuốn chống cháy được lắp đặt tại công trình Bắc Giang

Các quy định về phòng chống cháy nổ có thể là một lý do chính khiến bạn lắp đặt hoặc thay thế cửa cuốn thông thường bằng các cửa chống cháy. Đội thanh tra phòng cháy chữa cháy cũng sẽ kiểm tra điều này như một phần của việc nghiệm thu của họ trong các dự án xây dựng mới hoặc cải tạo.

  • Khả năng chống cháy vượt trội.

Khác với cửa cuốn thường, cửa cuốn chống cháy được cấu tạo bởi những vật liệu phụ kiện chống cháy như : MGO, thép mạ điện, gioăng cao su chống cháy…Đây là những vật liệu chắc chắn và chúng đảm bảo rằng ngăn nhiệt, lửa, khí và các vật cháy đi qua trong một thời gian tiêu chuẩn. 

Cửa cuốn chống cháy không chỉ được yêu cầu duy trì khả năng chịu tải mà còn phải đứng vững trước tác động nặng nề và va đập do các mảnh vỡ gây ra đồng thời phải vượt qua các bước kiểm định theo dõi nghiêm ngặt từ kiểm tra trực quan, vận hành đến thả rơi hàng năm. 

  • Cửa được thiết kế tự đóng mở.

Chúng ta đều nhìn thấy được sự nghiêm trọng của vấn đề khi xảy ra đám cháy lớn, mang lại tổn thất nặng nề và nguy hiểm tới tính mạng con người. Chính vì vậy, cửa có thiết kế tự đóng khi nhận được tín hiệu có đám cháy.

  • Bảo vệ tính mạng con người.

Lắp đặt cửa cuốn ngăn cháy là cách để bảo vệ tài sản và tính mạng của con người trước những sự cố hỏa hoạn không mong muốn. Các chuyên gia Công ty Hoa Vĩ với nhiều năm kinh nghiệm đã lắp đặt cửa cuốn trong nhiều dự án lớn giúp giảm thiểu và ngăn chặn rất nhiều sự cố cháy trên các tỉnh thành của cả nước. 

Không chỉ sản xuất, thi công và lắp đặt của cuốn chống cháy, Công ty Hoa Vĩ vẫn luôn luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình bảo trì và sửa chữa lại các sản phẩm chống cháy. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng Hotline: 0971.010.988 để được hỗ trợ kịp thời và nhanh nhất.