Chat Zalo

TIÊU CHUẨN VỀ CỬA CHỐNG CHÁY, BẠN ĐÃ BIẾT?

By Cửa Thép Vân Gỗ |

Công ty TNHH Công Nghệ Hoa Vĩ tự hào là đơn vị cung cấp, thi công, lắp đặt cửa thép chống cháy chất lượng cao, đảm bảo đúng tiêu chuẩn về chống cháy do Cục CS cấp phép.

Cửa chống cháy đúng như tên gọi của nó với công dụng nổi bật chính là chống cháy. Vậy, tiêu chuẩn của một bộ cửa thép chống cháy là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngắn dưới đây.

cửa chống cháy

1.Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt giúp ngăn chặn lửa và khói cháy lan ra những khu vực khác.

Ngày nay tỉ lệ cháy nổ diễn ra nhiều và phực tạp hơn. Không những thiệt hại về con người mà còn về tài sản. Vậy nên công tác chuẩn bị phòng cháy được hầu hết người dân đặc biệt quan tâm.

2.Cấu tạo cửa thép chống cháy.

Cửa chống cháy thiết kế dành riêng cho công trình yêu cầu cao hơn về khả năng chống cháy, vì vậy mà tiêu chí để chọn lựa được bộ cửa theo đúng yêu cầu cũng trở nên khó khăn. Ngoài việc lựa chọn nguyên vật liệu, cấu trúc, khách hàng còn quan tâm tới các yếu tố kĩ thuật, tính thẩm mỹ hoặc không gian.

Cửa thép chống cháy bao gồm các bộ phận như sau:

Cấu tạo khung cửa:

 • Khung cửa làm bằng thép, độ dày từ 1.2mm – 1.4mm, được tăng cứng vị trí bắn bản lề. Mỗi cạnh khung theo chiều dài khung được hàn 4 tai gá thép dạng U để cố định khung vào kết cấu gá lắp thông qua nở sắt. Bên trong lòng khung rỗng.
 • Khung cửa thiết kế biên dạng định hình có nhiều bậc tăng độ cứng và ổn định biên dạng, có bậc để gán gioăng ngăn cháy, ngăn khói, giảm chấn, chống ồn.
 • Doorsill được làm bằng thép dày từ 0.8mm – 1.4mm gập định hình. Bên trong doorsill cửa để rỗng.

Cấu tạo cánh cửa:

 • Tấm cửa cánh dày từ 50mm – 60mm, hai mặt cánh cửa được làm bằng 02 tấm thép dày từ 0.8mm – 1.2mm. Bên trong lõi cửa là tấm Magie Oxit (MgO), tỷ trong 280-450kg/m3.
 • Cánh cửa được tăng vị trí bắn bản về bằng thép. Hèm cánh cửa được dán gioăng cao su ngăn cháy, ngăn khói, giảm chấn, chống ồn.
 • Cánh cửa được lắp tay đẩy thoát hiểm và chốt dẫn hướng Clemon. Tăng cứng theo chiều dọc cánh cửa để gá chốt dẫn Clemon bằng thép hộp.
 • Trên cánh cửa được lắp ô kính ngăn cháy, chiều dày 38mm. Mỗi mặt ngoài là 01 lớp kính dày 5mm, ở giữa là lớp keo chống cháy 28mm. Ô kính được cố định bằng nẹp thép Z.
 • Liên kết giữa tấm cánh và khung cửa thống qua 04 bản lề bằng thép ( Inox). Các bản lề được liên kết với cánh cửa và khung cửa bằng vít.

Đi kèm với cửa thép chống cháy là hệ thống phụ kiện bao gồm: Bàn lề, tay co thủy lực, bộ thanh đẩy thoát hiểm, khóa tay gạt chốt Clemon, gioăng cao su và keo ép mã. Tất cả phụ kiện đều được cung cấp bởi Công ty TNHH xuất nhập khẩu Jsaian – Đơn vị cung cấp phụ kiện chống cháy hàng đầu cho tất cả công trình lớn nhỏ trên cả nước.

3.Tiêu chuẩn đánh giá cửa thép chống cháy.

Phiếu kiểm định

Quá trình sản xuất cửa thép chống cháy, cho đến khi đưa đến tay người tiêu dùng cần đạt các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng sau:

 • TCVN 2622 – tiêu chuẩn về bản vẽ thiết kế hệ cửa đạt chuẩn, chống cháy cho nhà và công trình.
 • TCVN 9383:2012 – tiêu chuẩn đánh giá khả năng chịu lửa của cửa đi và cửa ngăn cháy công trình.
 • Hệ cửa thép chống cháy cần có đầy đủ chứng nhận CQ và CO về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Cửa thép chống cháy lắp đặt cho công trình – cần đáp ứng tiêu chuẩn nghiệm thu công trình của Bộ công an PCCC, với giấy chứng nhận và dán tem chứng nhận kiểm nghiệm hoàn tất thi công.
 • Cửa thép đạt tiêu chuẩn về quy trình sản xuất chất lượng quốc tế ISO 9001:2015 – tiêu chuẩn về quy trình sản xuất khép kín, vật liệu cao cấp được tuyển chọn.

Tiêu chuẩn về cửa được đặt ra để đảm bảo chất lượng công trình, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe, mang đến một không gian sống an lành.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn đọc lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp.