Chat Zalo

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CỬA THÉP CHỐNG CHÁY.

By Cửa Thép Vân Gỗ |

Như các bạn cũng biết, việc lắp đặt cửa chống cháy vốn là của kỹ thuật đảm nhiệm. Họ có trách nhiệm hoàn thiện bộ cửa một cách chính xác và đẹp nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng quan tâm đến quy trình lắp đặt một bộ cửa sẽ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

cửa thép chống cháy

Tại công ty Hoa Vĩ, quy trình lắp đặt cửa thép chống cháy diễn ra gồm 09 bước.

Bước 1: Tập kết, vận chuyển cửa chống cháy và phụ kiện đến công trình.

Sau khi khảo sát và đo lường các kích thước tại công trình trước đó, cửa chống cháy sẽ được đưa vào sản xuất. Khi đến ngày bàn giao đã hẹn với khách hàng trước, cửa sẽ được tập kết cùng với phụ kiện, và vận chuyển đến công trình.
Trong quá trình vận chuyển, phải đóng gói cẩn thận cửa và người vận chuyển phải hết sức cẩn thận trong khâu xếp dỡ và khuân vác để hạn chế tối thiểu trầy xước, hư hỏng cửa. 
Do cửa có sức nặng trên 50kg/1 cánh cửa, nên việc vận chuyển cần phải có đông người, và khu vực vận chuyển phải rộng, không có chướng ngại vật để tránh va đập, biến dạng cửa.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt.

Các dụng cụ cần thiết để lắp đặt hoàn chỉnh bộ cửa chống cháy gồm có:

 • Búa cao su, búa sắt
 • Cờ lê, mỏ lết, lục giác, kìm
 • Máy khoan điện
 • Nở nhựa, nở sắt M10, vít..vv
 • Keo silicon
 • Tấm fit đệm tường

Cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng củ để việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn, nếu thiếu 1 trong những dụng cụ trên, bạn sẽ gặp khó khăn thậm chí phải dừng lại để bổ sung đầy đủ đồ.

Bước 3: Kiểm tra sản phẩm.

Bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng sản phẩm trước khi thực hiện, việc kiểm tra này tốt nhất nên có cả chủ công trình, giám sát công trình và thợ kỹ thuật. Thông thường, các công việc cần kiểm tra bao gồm:

 • Sản phẩm còn mới, nguyên đai nguyên kiện, tem mác sản phẩm không?
 • Kiểm tra phụ kiện đầy đủ không? ( Khóa, tay co thủy lực, thanh đẩy, …)
 • Kiểm tra bề mặt sơn cửa chống cháy xem có bong tróc, xây xước gì không?

Trong trường hợp có sai sót, công ty sản xuất gấp rút khắc phụ các lỗi sai để đảm bảo tiến độ công trình đang diễn ra.

cửa thép chống cháy

Bước 4: Kiểm tra hiện trường, khu vực xung quanh lắp đặt.

Mặc dù công việc đo đạc kích thước ô chờ đã được tiến hành từ trước, kỹ thuật vẫn thực hiện đo lại để năm chắc thông số kích được để phân chia loại cửa phù hợp với chúng.

Có 3 điểm cần lưu ý khi đã đo đạc và phân bổ cửa:

 • Khe hở giữa ô chờ và khung dao động từ 0÷9 mm thì tiến hành lắp đặt bình thường.
 • Khe hở giữa ô chờ và khung lớn hơn 10mm thì không được lắp khung vào ô chờ. Lúc này phải bắn thêm các tấm đệm fit với độ dày nhất định.
 • Ô chờ nhỏ hơn khung: Thì phải đục tường, khoan bê tông để tăng kích thước ô chờ.

Bước 5: Tiến hành lắp khung cửa.

Tiến hành lắp đặt khung trực tiếp vào ô chờ có sẵn được chuẩn chỉnh nhất, cố định khung để kiểm tra xem có sai lệch vào không?

Tiến hành đóng cánh cửa, kiểm tra độ song song giữa mép cánh và mép khung đối với một cánh cửa, độ song song giữa hai mép cánh đối với cửa hai cánh.

Có thể nói ở công đoạn này chính là việc kiểm tra xem cửa lên ô chờ có chính xác không?

Bước 6: Tiến hành cố định khung vào tường.

Sau khi kiểm tra chính xác khung phù hợp với ô chờ, tiến hành cố định khung bằng cách bắn vít tại các vị trí tăng cứng trên khung.

Tiến hành lắp bản lề để kết nói cánh và khung lại với nhau.

Bước 7: Lắp phụ kiện kèm theo.

Hoàn thiện việc lắp đặt cửa chống cháy bằng cách lắp đặt phụ kiện kèm theo như: tay co thủy lực, thanh đẩy panic, khóa cửa… Trong đó, tay co thủy lực là quan trọng nhất nên sẽ được ưu tiên lắp đầu.

Bước 8: Hoàn thiện lắp đặt khóa cửa.

Sau khi lắp khóa trên cánh xong, tiến hành lắp tấm đệm inox trên khung. Căn chỉnh cao độ sao cho miệng khóa trùng với lỗ trên inox.

Tiến hành kép cửa vào, nếu lưỡi gà chưa vào được lỗ thì tiến hành mài bo R đã cắt trên tấm inox.

Bước 9: Hoàn thiện cửa và thu dọn hiện trường.

Sau khi lắp đặt xong, tiến hành kiểm tra lại một lần nữa đảm bảo cửa được hoạt động êm ái, chính xác nhất, các khe hở không còn và cánh cửa vẫn còn nguyên vẹn.

Cuối cùng, thu dọn vệ sinh, trả lại mặt bằng sạch sẽ để các bên đầu tư khác có thể sẵn sàng làm việc.

Trên đây là toàn bộ các bước quy trình lắp đặt cửa thép chống cháy Hoa Vĩ, quý khách hàng còn băn khoăn vấn đề gì vui lòng liên hệ tới hotline: 0971.010.988 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.