Lợi thế sơn tĩnh điện cửa thép vân gỗ so với sơn thường

  Mr Tuấn

  26/11/2019

  0 nhận xét

Mục đích của công nghệ sơn tĩnh điện và sơn thường là: mang sản phẩm có chất lượng tốt, màu sơn chuẩn, bóng và đẹp. Nhưng khi áp dụng vào thực tế thì hai loại sơn này lại có sự khác biệt khá lớn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của các doanh nghiệp hiện nay.

Hãy cùng cửa thép Hoa Vĩ tìm hiểu sự khác nhau giữa sơn tĩnh điện và sơn thường. Công nghệ sơn được sử dụng trong ngành cửa thép vân gỗ là loại sơn như thế nào nhé:

Công nghệ sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là quá trình dùng súng phun sơn tĩnh điện để phủ một lớp sơn lên bề mặt. Trong quá trình sơn hạt bột sơn và vật cần sơn được tích điện trái dấu nhau. Nhằm tạo lực hút để lớp sơn và vật cần sơn dính chặt vào nhau. Điều này giúp sản phẩm có độ bền cao hơn.

Những sản phẩm sơn tĩnh điện thường có màu sắc chuẩn xác, bóng mịn, và đẹp.  Quá trình này được diễn ra theo quy trình chuyên nghiệp trong hệ thống dây chuyền hiện đại. Ngoài ra, sơn tĩnh điện có thể sản xuất lớp phủ dày mà không cần phải tạo vách ngăn giống như những sơn thông thường. Lớp phủ này có khả năng chống trầy xước, và ăn mòn khá tốt.

Sơn thông thường

Những sản phẩm sơn thông thường có chứa lượng dung môi cao dễ gây ảnh hưởng tới môi trường. Hệ thống sơn thông thường hoạt động khá đơn giản, và không tuân theo quy trình khắt khe như hệ thống sơn tĩnh điện .Do đó, sản phẩm thường có màu sắc không được chuẩn xác, bóng mịn, và có độ bền cao. Ngoài ra, công nghệ sơn thông thường tốn nhiều chi phí hơn so với sơn tĩnh điện, năng suất cũng không cao.

Qua các điểm trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy công nghệ sơn tĩnh điện có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với công nghệ sơn thông thường. Do đó, đa số các doanh nghiệp hiện nay đều hướng về ngành sơn này.

Sơn tĩnh điện và ứng dụng trong ngành cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ tại Hà Nội được làm từ nguyên liệu chính là thép mạ điện. Thép mạ điện là loại thép chịu đựng được sự bào mòn, hạn chế được sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên liệu. Sau khi tấm thép được dập khuôn định hình sẽ được sơn một lớp sơn tĩnh điện. Loại sơn có độ bền cao, màu sắc sang, mịn, độ bền đẹp cao hơn hẳn những dòng sơn thông thường.Bên cạnh đấy còn tránh han gỉ, phai màu, bong tróc rất tốt. Công nghệ sơn được sử dụng trong cửa thép vân gỗ chính là công nghệ sơn tĩnh điện (công nghệ của ô tô) nên cho độ bền rất cao, thẩm mỹ đẹp. Bền màu theo thời gian.

Gọi ngay để được tư vấn và có giá tốt
Hotline: 0987 255925
Email: cthoavi@gmail.com
Website:www.cuathephoavi.vn

Bình luận của bạn