Cửa thép vân gỗ có bị han gỉ không?

  Mr Thế

  29/01/2018

  0 nhận xét

Cửa thép vân gỗ có cấu tạo từ ” thép mạ điện ” – Thép làm ô tô. Nhưng đa số khách hàng thường đặt ra câu hỏi : ” Cửa thép vân gỗ có bị han gỉ không? “. Và ” Thép mạ điện là loại thép gì? có ưu điểm gì so với thép cán nguội thông thường?

Để giải quyết các câu hỏi trên, Cửa thép Hoa Vĩ mời các bạn cùng tìm hiểu nhé :

Trên thị trường ngày nay, chất liệu thép đã được ưa dùng và ứng dụng vào sản xuất tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ cuộc sống của con người. Nhưng ít ai biết được sản phẩm mà mình đang dùng có cấu tạo từ thép mạ điện – thép cán nóng hay là thép cán nguội.

1. Thép cán nóng

Để tạo ra được thép cán nóng thì quá trình thép được tạo hình phải tối thiểu ở nhiệt độ 1700 °F. Với mức nhiệt độ này đã cao hơn rất nhiều so với nhiệt độ kết tinh của thép. Thép cán nóng có độ bền và độ thẩm mỹ cũng cao hơn so với thép cán nguội. Do đó, giá trị sử dụng của thép mạ điện cũng được các chuyên gia đánh giá cao hơn gấp nhiều lần so với thép cán nguội.

Thép cán nóng

Thép mạ điện – thép cán nóng không han gỉ

Thép mạ điện – thép cán nóng được sản xuất như thế nào?

  • Bước 1 : Để tạo ra được thép cán nóng cần cho quặng sắt và các chất phụ gia vào lò nung thành kim loại nóng chảy. Từ đó tạo ra các dòng kim loại nóng chảy.
  • Bước 2 : Xử lý tách tạp chất từ các dòng kim loại nóng chảy và tạo ra sự tương quan giữa các thành phần hoá học.
  • Bước 3 : Mẻ thép được đưa tới lò đúc phôi để xử lý tạo ra phôi thép. Sau khi phôi được đúc, nhà sản xuất sẽ duy trì phôi ở trạng thái nóng.
  • Bước 4 : Cán phôi và cắt phôi thành những tấm thép cán nóng.
Quy trình sản xuất thép cán nóng
Quy trình sản xuất thép cán nóng

Ưu điểm của thép cán nóng

  • Thép tấm cán nóng thường có kích thước tiêu chuẩn độ dày từ 4mm – 130mm.  Chiều rộng từ 700mm-3500mm.  Chiều dài từ 1200mm-1500mm. Với kích thước này rất thuận lợi cho việc thi công, chế tác.
  • Tính chất cơ học cao: cứng, chịu lực tốt.
  • Bền vững dưới mọi tác động của thời tiết: thép tấm cán nóng không yêu cầu những phương pháp bảo quản đặc biệt. Sử dụng ngoài trời trong thời gian dài vẫn đảm bảo chất lượng cao

2. Thép cán nguội

Thép tấm cán nguội là loại thép được cán và cắt tại nhiệt độ thấp. Trong quá trình sản xuất phôi thép sẽ được đem đi làm nguội, được cán mỏng và cắt thành thép tấm thành phẩm. Quy trình cán nguội này không làm biến đổi cấu tạo vật chất thép mà chỉ làm biến dạng thép.

Nhược điểm của thép cán nguội là dễ dàng bị oxy hóa. Dùng một thời gian thép sẽ bị xuống cấp nhanh so với chất lượng ban đầu. Để sử dụng lâu cần phải bảo quản cẩn thận. Nên dùng giấy hoặc nilon để bọc thép và cất giữ trong nhà. Tránh để thép tiếp xúc với những nơi ẩm thấp, độ ẩm cao.

Tấm thép mạ điện cấu tạo nên cửa thép vân gỗ
Tấm thép mạ điện cấu tạo nên cửa thép vân gỗ

3. Thép mạ điện

Thép mạ điện cấu tạo từ thép cán nóng. Do đó rất khó bị oxy hóa, thời gian sử dụng lâu. Lượng carbon trong thành phần cấu tạo thép mạ điện rất thấp nên khả năng chống ăn mòn kim loại rất tốt nên độ bền cao. Vừa đem lại hiệu quả tốt và tiết kiệm cho chủ đầu tư. Thép mạ điện được mạ một lớp kẽm trên bề mặt có khả năng chống gỉ và có độ bám sơn tốt.

Cửa thép vân gỗ có bị han gỉ không?

Cửa thép vân gỗ Hoa Vĩ là sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, sử dụng chất liệu thép mạ điện ( thép làm ô tô ). Công nghệ sơn tĩnh điện không han gỉ, không phai màu. Thích hợp với đặc điểm khí hậu ở Việt Nam. Cửa thép vân gỗ được cấu tạo từ thép, sử dụng hệ thống khóa đa điểm. Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi "Cửa thép vân gỗ có bị han gỉ không?"

Bình luận của bạn